Bánh canh Thần Kinh

Đại Việt
7 min readMay 1, 2021

--

Notes: Mình có góp vui trong này đấy. Hehe

Ngày 2 tháng 4 năm 2021

Bánh canh Thần Kinh

Dear các anh em. Mình nói thiệt, mấy anh em đọc bài ông Andy mà không ngộ ra được thì nhọc công ổng viết, mà cũng nản lòng edit như mình. Ông Andy không hề xúi anh em đi đấu với gia đình, hay với bất kỳ thế lực nào khi anh em chưa đủ sức. Làm vậy là dại.

Mấy em nên nhớ: Caesar của nhà thờ CG lúc đầu khi nó không đấu lại với đạo Lương trong tư tưởng người Việt, nó chấp nhận cho người ta thờ cúng ông bà luôn. Nói chung là bàn thờ Chúa một bên, bàn thờ ông bà một bên. Lời Chúa hay lời Yhwh gì coi như cái dép rách, bỏ sang một bên. Thỏa hiệp trước, từ từ tính sau. Đợi cho cái hình ảnh CG len lỏi vào trong “làm tổ” trong lòng người Lương rồi đẻ trứng, thế hệ sau này phải di chuyển vì công việc làm ăn, bàn thờ tổ tiên sao mà mang theo được, trong khi cái nhà thờ CG thì ở đâu cũng có. Anh em nên học tập Caesar trong nhà thờ CG là như vậy.

Người anh em này thương nhớ một bóng hồng trong nhà thờ, ba mẹ không chịu vì gốc gác của người nữ kia. Người anh em này cự luôn với ông bà già, dứt khoát với gia đình bỏ nhà thờ CG. Mình nói thiệt, anh em đừng làm như vậy. Bỏ thì bỏ được, nhưng nên bỏ làm sao tránh thiệt hại tới mình nhiều nhất. Nhiều khi đi nhà thờ cũng không tệ, vì anh em sẽ tìm được nhiều người đi nhà thờ CG cũng như anh em, đi cho có thôi vì áp lực gia đình, chứ chả tin tưởng mẹ gì đâu. Nhiều khi mấy anh em như vậy gặp nhau trong nhà thờ, lại dám thành lập thêm “hội kín” mới chứ lại không? Chẳng phải Illuminati hay Freemasonry đều làm ổ nấp trong nhà thờ CG sao? Lịch sử không chỉ có Illuminati, mà có hàng trăm hội khác, nghe đâu còn có hội tu Phật. Nên anh em đừng bi quan chuyện đi nhà thờ.

Mình từng mê một em gái trong nhà thờ. Nhắn tin rù quến đủ kiểu, mà em có thèm ngó tới đâu. Lúc đó trong mắt mình em nó xinh như thiên thần, có thời gian mình chạy xe máy theo em nó sau khi tan lễ nhà thờ, lòng buồn rười rượi. Em nó ngồi sau thằng fuckboy chạy CBR150. Mà chiếc CBR150 thì anh em biết rồi, lại còn ngồi yên sau nữa thì cái dáng ngồi làm mình đau khổ như thế nào. Họ lái xe lòng vòng, có bữa thì đi ăn, đi xem phim, sau là vô khách sạn. Mình từng bịnh như vậy đó anh em. Em nó là hot girl, đứng hát thánh ca nhìn như thiên thần.

Thiên cái con mẹ nó thần!

Vành ngoài bảy chữ, vành trong tám chục nghề em nó rành hết. Có mà mình thần kinh!

Dần dần mình đọc redpill, thấy bắt đầu thấm thấm. Coi như lơ luôn chuyện tình cảm trai gái. Sau khi bỏ đi nhà thờ, mình tập gym, đọc sách, edit bài ông Andy, nghỉ việc về lo cơ sở làm ăn, tiết kiệm tiền… trong vòng thời gian ngắn ngủi lên level nhiều mặt.

Mình thấy mình “chiêu mời” được nhiều người có trình độ cao hơn. Đơn giản là share lại mấy bài của ông Andy, những đoạn nào mình tâm đắc trên facebook riêng. Tự nhiên mình có nhiều bạn “nữ’ kết giao thêm trên facebook, rất nhiều người ngoài học vấn, hiểu biết, nhan sắc của họ là một bonus. Nên cái dating pool của mình lớn hơn nhiều. Anh em thấy dễ làm không? Cha nội Andy cũng đâu có thèm claim bản quyền. Ổng cho không! Anh em cứ thử thấy đoạn nào hay, copy sửa lại, đăng rồi để public. Sửa cái Avatar facebook ngầu đời một chút, thể nào cũng có friends nữ add à, không rần rần mới lạ.

Bởi vì sao?

Level tới mức nói được mấy chuyện như ổng là đã qua thiên kinh vạn quyển rồi. Người có tiền, có trình độ thì mới có thể hiểu chuyện tới mức đó. Văn chương của ổng mang cái khí chất và bản lĩnh của năm tháng tôi luyện là như vậy. Đọc rất cuốn hút. Người ta cho không, tội gì không lấy. Fake it until you make it! Đàn ông còn thích nữa là đàn bà. Nên dám nhiều em gái lơ ngơ chưa trải sự đời đọc xong là như dính “bả” truyện ngôn lù, đem lòng yêu luôn. Nhắn tin đòi gặp um xùm. Lúc đó mình muốn trao đổi tin nhắn với ai là chuyện của mình.

Trao đổi tin nhắn nhiều thì sẽ tới muốn gặp mặt, gặp cà phê một vài lần thì đi ăn, đi ăn ở SG mà không làm tí bia thì coi sao đặng.

Mà bia vô thì anh em biết rồi. Tua nhanh một chút, tới giờ mình có vợ luôn. Vợ mình lo sổ sách, tài chính cho cơ sở làm ăn gọn tưng, thêm việc buôn bán online dần dần đi vào guồng máy, tiếng Anh qua điện thoại bắn như gió.

Anh em nghĩ coi, mình chỉ làm mấy việc đơn giản:

- Đọc sách nhiều

- Tiết kiệm tiền bạc

- Chịu khó đi Gym

- Gặp gỡ người có trình độ hơn mình, trau dồi công việc

4 thứ đó thôi đã ngốn hết thời gian, chẳng để ý tới chuyện tình cảm nữa. Nhưng đúng như ông Andy nói, sau mỗi lần chinh phục được ma quỷ nội tâm, là năng lượng của mình lại mạnh mẽ, hiểu biết của mình càng sâu sắc, nên mình chiêu mời được các nhân duyên tốt tới với mình.

Anh em bây giờ nếu đang trong thế yếu, trong túi không có tiền, sức khỏe yếu, đầu óc thì chậm chạp… Mình nghĩ anh em không nên đấu với người xung quanh làm gì, họ rất KHINH THƯỜNG anh em lúc này. Vậy nên anh em bắt chước Perseus, đeo cái khiên trí tuệ lên, đừng nhìn thẳng vào mắt quái vật. Cố gắng trau dồi bản thân mình một thời gian, anh em sẽ không biết được thời gian trôi nhanh như thế nào đâu.

Tới khi anh em đủ bản lĩnh chặt cái đầu con quỷ trong vùng vô thức nội tâm, tự nhiên người xung quanh sẽ tin tưởng anh em, các em gái tào lao ngu ngu kiểu rabbit sẽ không lọt vào mắt các anh em nữa, các “chị” sư tử cougar sẽ hấp dẫn anh em. Anh em nghĩ xem, lấy một cái bình bông hay một em gái rabbit về suy cho cùng, cũng chỉ để ABC, mà anh em ABC được bao nhiêu thời gian trong một ngày? Một tuần anh em ABC được bao nhiêu ngày? Anh em mà dính vô nó “ABC dắt dê ra nghĩa địa” có ngày.

Trong khi mấy chị sư tử cougar, cuộc đời anh em khác hẳn. Mình đâu có cần bảo vệ chị cougar nhà mình. Ai đụng tới chị, chị “cạp” cho thấy mẹ. Cách đây hai năm ai nói ba mẹ mình dám bỏ đi nhà thờ, nói tới thôi là ông ba mình vác cây rượt chạy, mẹ mình chửi cho cả xóm nghe tới độ đi trốn nhà hàng xóm cũng không được. Bây giờ thì sao? Chị sư tử nhà mình mà đòi bỏ lên chùa tu là ba mẹ mình lên chùa quy y luôn, khỏi Công Giáo Tư Giáo gì sất. Mê cháu trai quá rồi.

Cho nên mình nhắc lại, hy vọng không nhàm tai, anh em đọc ông Andrew, nghe câu rễ cây trí tuệ đâm xuống địa ngục thì ngọn cây mới vươn tới thiên đường. Mình hy vọng anh em biết chuyện của Caesar thì có thể học theo Caesar, không trực diện đương đầu với đối thủ mạnh hơn mình. Một khi đủ sức chặt được cái đầu Caesar, lúc đó anh em đã sẵn sàng đơn độc về nước Chúa.

Bây giờ anh em coi trong túi mình có bao nhiêu tiền, anh em đọc được bao nhiêu quyển sách, sức anh em đánh được bao nhiêu thằng,… rồi nhìn vào bóng hồng mà mình thầm thương trộm nhớ kia. Anh em nên nhớ rằng giá trị bóng hồng kia có thể mang lại cho cuộc đời anh em nhiều khi bằng đúng với những gì anh em có bây giờ. Nên đừng có dại mà lao đầu vào yêu, âm thầm trau dồi khả năng, tích lũy kiến thức và tiền bạc, rèn luyện sức khỏe. Tự nhiên khi “cao lớn”, anh em sẽ thấy một cảnh tượng rất khác. Lúc đó nhìn lại người xưa, anh em sẽ không hiểu vì sao mình lại điên đảo vì “con mắm” đó nữa.

Ráng lên anh em.

Minh Le

--

--

Đại Việt

Một kẻ lang thang trên biển rộng trời cao. Viết cho bản thân và gia đình tôi. Anchor: https://anchor.fm/mikael-lee